TPHCM chính thức đưa vào khai thác sử dụng luồng Soài Rạp

Ngày 21/6/2014, thành phố Hồ Chí Minh đã long trọng tổ chức lễ khánh thành, chính thức đưa luồng sông Soài Rạp vào khai thác sử dụng. Ông Lê Thanh Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM, ông Hoàng Trung Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ đã đến tham dự buổi lễ.
Luồng Soài Rạp (giai đoạn II) đạt độ sâu -9,5m, đảm bảo cho các tàu có tải trọng 30.000 tấn đầy tải và 50.000 tấn giảm tải ra vào cảng Trung tâm Sài Gòn (Khu công nghiệp Hiệp Phước, huyện Nhà Bè), việc đưa vào sử dụng luồng sông này nhằm rút ngắn được 20km so với luồng Lòng Tàu, đồng thời góp phần nâng cao sản lượng hàng hóa ra vào cảng biển tại thành phố.

 
Ông Hoàng Trung Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ phát biểu tại lễ khánh thành.
Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải nhấn mạnh, mục tiêu đến năm 2020, phấn đấu đưa nước ta trở thành một quốc gia mạnh về biển, bảo đảm vững chắc chủ quyền biển đảo. trong đó, thành phố Hồ Chí Minh là một trong những trung tâm hàng hải lớn của Việt Nam, do đó cần phải đầu tư để cảng biển thành phố phát triển nhằm phát huy thế mạnh của vùng kinh tế Đông Nam bộ, Nam bộ và của cả nước.

 
Khen thưởng cho các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc.

Lãnh đạo thực hiện nghi thức khánh thành luồng Soài Rạp.

Được biết, trong thời gian tới, thành phố sẽ triển khai việc nạo vét luồng Soài Rạp giai đoạn III với độ sâu -12m để có thể tiếp nhận tài có tải trọng 70.000 tấn.

( Nguồn: website sở giao thông vận tải TPHCM )


* Hình ảnh lùông Lòng Tàu: file JPG
* Hình ảnh luồng Sòai Rạp: file PDF
Share on Google Plus

About nguyên lợi Sale

Liên hệ : 0909.568.518 or 0963.047.420.
    Blogger Comment
    Facebook Comment